มารู้จักสุดยอดโลโก้ดัง ที่มีมูลค่าสูงสุดๆกันเถอะ

การดำเนินธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ จำเป็นต้องมีโลโก้ เพื่อการสื่อสาร ให้เป็นที่จดจำได้ง่าย ยิ่งในองค์กรที่มีขนาดใหญ่ระดับโลกแล้วโลโก้ยิ่งมีความสำคัญมากเข้าไปอีก เพราะยิ่งต่างภาษา ต่างวัฒนธรรมด้วย โลโก้จะเป็นสื่อในการสื่อสาร และเป็นสากล ยิ่งโลโก้ที่ดังๆ มีคนรู้จักมากๆยิ่งมีมูลค่าสูงจนคุณคงนึกไม่ถึงเลยทีเดียว วันนี้เราพาคุณมารู้จักโลโก้ที่มีมูลค่าสูงอันดับต้นๆของโลกกันค่ะ

โลโก้ระดับโลก ที่มีมูลค่าสูงสุดๆมีแบรนด์อะไรบ้าง

โลโก้เป็นภาพลักษณ์ที่ลูกค้ารู้จักแบรนด์ จึงมีความหมายต่อธุรกิจอย่างมาก โลโก้ที่ดีจะช่วยสร้างเครดิตให้กับธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว เป็นที่น่าเชื่อถือ และจดจำ ยิ่งสมัยนี้เป็นยุค 4.0 ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนที่สามารถตอบโจทย์ทุกอย่าง เช่นค้นหาข้อมูล ดูหนัง ดูข่าว ดู alpha88 มือถือ สมัยนี้มีการแข่งขันสูงมาก ข้อมูลต่างๆต้องไวและง่ายต่อการจดจำ โลโก้ที่ดีคือโลโก้ที่จดจําได้ง่าย สามารถรับรู้ได้ทันทีว่าโลโก้นี้คือแบรนด์อะไร ยิ่งโลโก้ที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกจะยิ่งมีมูลค่าสูงมาก มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1. Google

สมัยนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Google ถึงขนาดมีสโลแกนว่า “นึกอะไรไม่ออก บอกอากู๋” เพราะความนิยมเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกนี่เองจึงทำให้เป็นแบรนที่มีมูลค่าสูงถึง  158,483 ล้านเหรียญเลยทีเดียว คิดเป็นเงินไทยแทบไม่ถูกกันเลยทีเดียว

2. Apple

เป็นแบรนของสินค้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ ที่ฮอตฮิตติดลมบน ใครต่อใครก็จับจองเป็นเจ้าของกันทั่วโลก ด้วยรูปลักษณ์ที่จดจำได้ง่าย และสื่อความหมายตรงๆถึงแบรนสินค้า ถึงมองเพียงแว็บเดียวก็รู้ทันทีว่าเป็น Apple ตอบโจทย์ขนาดนี้จึงมีมูลค่าสูงถึง 147,880 ล้านเหรียญเลย

3. IBM

เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ เกี่ยวกับสินค้าซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์นานาชนิด ครอบคลุมกลุ่มธุรกิจไอทีเกือบทั้งหมด โลโก้ก็จดจำง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ถ้าพูดถึงมูลค่าแล้วตาโตแน่นอนเพราะสูงถึง 107,541 ล้านเหรียญ

4. Microsoft

เป็นแบรนด์ของระบบ window ที่ใช้กันทั่วโลก ของ Bill Gates  และราคาของโลโก้นี้ไม่ใช่เล่นๆ เพราะมูลค่าสูงถึง 90,185 ล้านเหรียญ

จะสังเกตุได้ว่าโลโก้ของแต่ละแบรนด์ก็เป็นรูปแบบง่ายๆไม่ซับซ้อนอะไร แต่สำคัญตรงที่สื่อความหมายและเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกค่ะ


Kosin Studio : “Design by Passion.” ก็เพราะรัก…ฉันจึงออกแบบ

You may also like...