เทห์โคตร “โลโก้”ของแข้งระดับโลก – ep.2

เมื่อเหล่าบรรดานักเตะระดับโลกที่เรารู้จักกันดี เค้าเหล่านั้นล้วนมี “โลโก้ประจำตัว หรือ สัญลักษณ์ประจำตัว” ที่ดูแล้วเทห์โคตรๆ เป็นของตัวเอง เพื่อแสดงความเป็นตัวตน และยังเป็นการสร้างแบรนด์ดิ้งโดยมี “ตัวนักเตะ” เป็นเหมือน “ผลิตภัณฑ์” พร้อมสร้างมูลค่าของแบรนด์ดิ้งผ่านผลงานในสนาม เพื่อการสร้างรายได้มากมาย หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นในช่วงขณะค้าแข้งอยู่ หรือแขวนสตั๊ดไปแล้วก็ตาม

การมีโลโก้ประจำตัว หรือ สัญลักษณ์ประจำตัวนั้น เป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ แต่ละคนก็มีสไตล์ และความหมายต่างๆ ผ่านโลโก้ประจำตัวนักเตะ โดยเราได้ทำการรวบรวมโลโก้นักเตะดังๆหลายคน ไปดูว่าของแต่ละคนจะมีความหมายอะไรบ้าง และจะสวยงามมีสไตล์ขนาดไหน มาต่อกันได้ใน ep.2

MO หมายเลข 11

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ใช้โลโก้ประจำตัว เป็น MO จากชื่อของเค้า MOHAMED โดยที่ตัว M นั้น ออกแบบดีไซน์ให้เป็นเลข 11 แต่ออกมาดูเหมือนจะเป็นได้ทั้งเลข 1 สามตัว หรือเลข 11 กับ 10 ซึ่งออกแบบมาได้สวยพลิ้วสไตล์ “โม” มีกลิ่นอายความเป็นอักษรอาหรับอยู่ในตัว โดยเลข 11 เป็นหมายเลขเสื้อตัวเก่งทั้งกับสโมสรโรม่า ลิเวอร์พูล และทีมชาติอียิปต์

RA ราฟินญ่า อัลคันทาร่า

ราฟินญ่า อัลคันทาร่า แข้งดังจากบาร์ซ่า โดยมีโลโก้ประจำตัวเป็นตัว RA อักษรย่อของชื่อและนามสกุล Rafael Alcântara ที่ออกแบบดีไซน์โฉบเฉียว ว่องไว ดูรวมๆแล้วออกแนวๆ E-SPORT แบบสุดๆ

HK แค่นี้ก็เข้าใจแล้ว

แฮร์รี่ เคน ใช้อักษรย่อของชื่อและนามสกุลว่า HK แค่นี้ก็เข้าใจแล้ว ออกแบบดีไซน์เรียบๆง่ายๆ มีเล่นรูปแบบฟอร์นตัดมุม เพิ่มเหลี่ยมนิสนึง แต่อย่ากระนั้นเลย แถมชื่อเต็มๆ Harry Kane ไว้ใต้โลโก้ไว้ด้วยจะเป็นการดี

A สายฟ้า แนวซุปเปอร์ฮี่โร่นิสๆ

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง มีโลโก้ประตัวโดดเด่นด้วยตัว A ตัวเดียวเลย แต่มีการออกแบบดีไซน์ให้มีรูปลักษณะเป็นสายฟ้า แสดงความเป็นสายสปีด นักเตะที่มีความเร็ว

คิงส์ออฟซิลวา

ติอาโก้ ซิลวา มีโลโก้ประจำตัวเป็นตัว TS มาจากอักษรย่อของชื่อกับนามสกุลเค้านั้นเอง โดยออกแบบดีไซน์อยู่ติดกัน มีลูกกลมอยู่ที่หางของตัว S สื่อถึงลูกฟุตบอล และมีมงกุฎประดับด้านบน แสดงความเป็นคิงส์ออฟซิลวา มองตอนแรกเหมือนตัว W แต่จริงๆแล้ว น่าจะมาจากตัว E หงายขึ้นให้เป็นดีไซน์มากกว่า เพราะน่าจะมาจากชื่อกลางของเค้า คือ Thiago Emiliano da Silva

AV หรูหราสไตล์หลุยส์ วิตตอง

อาร์ตูโร่ วิดัล มีโลโก้ประจำตัวโดยใช้อักษร AV โดยมาจากตัวย่อของชื่อและนามสกุล Arturo Vidal วางซ้อนกันออกแบบดีไซน์ หรูหราแนวๆหลุยส์ วิตตอง

“เอเอ็มไนน์” โมราต้า

อัลบาโร โมราต้า ใช้โลโก้ประจำตัวที่มาจากชื่อนามสกุล และหมายเลขเก่งของเค้า ว่า AM9 เอเอ็มไนน์ โดยออกแบบดีไซน์ให้วางเรียงซ้อนกัน มีความแหลมคมของฟอร์นเหมือนการทำประตูที่เฉียบคม สไตล์งานแนวๆ E-SPORT สวยงามในสไตล์โมราต้า

JM ฆวนมาต้า

ฆวน มานูเอล มาตา ใช้โลโก้ประจำตัวที่มาจากชื่อนามสกุล และหมายเลขเก่งของเค้า ว่า JM ออกแบบดีไซน์ให้ดูคลาสสิค เหมือนไสตล์การเล่นในสนามของเจ้าตัว แล้วตามด้วยลายเซ็นต์ของเจ้าตัว จะได้ไม่ต้องตามขอลายเซ็นต์กันที่หลัง

ธีโอ ใช้ชื่อนี้เลยแล้วกัน

ธีโอ วัลคอตต์ ใช้ชื่อของเค้าเป็นโลโก้ประจำตัวกันไปเลยว่า THEO โดยตัว E ออกแบบดีไซน์เป็นเหมือนสามแถบของ adidas

A กับนกที่พุ่งสู่เป้าหมาย

อเล็กซ์ อิโวบี ออกแบบดีไซน์โลโก้ประจำตัวของเค้าเป็นตัวอักษร A มาจากชื่อของเค้า โดยมองเป็นเหมือนนกที่กำลังพุ่งขึ้นไปสู่เป้าหมาย อะไรประมาณนั้น

MF แอฟโฟร่เกร๋ๆ

มารูยาน เฟลไลนี่  เจ้าของทรงผมเกร๋ๆ ทรงแอฟโฟร่ และเจ้าตัวได้นำเอาเอกลักษณ์อันโดดเด่นนี้มา ออกแบบดีไซน์เป็นโลโก้ประจำตัวซะเลย และในส่วนของใบหน้านั้นวางตัวอักษร MF ไม่ได้หมายถึงตำแหน่งมิดฟิลด์ที่เค้าเล่น แต่มาจากอักษรย่อของชื่อและนามสกุลของเจ้าตัวนั้นเอง

da27 มองไกลๆเหมือนให้กล้วย

ดาวิด อาเบลัว มีโลโก้ประจำตัวที่มาจากอักษรย่อของชื่อและนามสกุล พร้อมด้วยหมายเลยของเค้า ว่า da27 โดยออกแบบดีไซน์ที่มองไกลๆ เหมือนกำลังให้กล้วย เพราะหางตัว d มันยาวๆ โดดๆ ออกมา

RB ที่โฉบเฉี่ยว

ไรอัน บาเบล มีโลโก้ประจำตัวที่มาจากอักษรย่อของชื่อและนามสกุล RB โดยออกแบบดีไซน์สไตล์โฉบเฉี่ยว แนวๆ E-Sport

4 ของเชสสสสสส

เชส ฟาเบรกาส ใช้โลโก้ประตัวเป็นเลข 4 หมายเลขเสื้อเก่งของเจ้าตัว แต่มีขีดด้าน ออกแบบดีไซน์มาจากตัวอักษร á จากนามสกุลของเค้า เชสสสสสสส

อาซาร์ คิงส์ออฟสายฟ้า

เอแดน อาซาร์  กองกลางตัวรุกที่มีความเร็วในการเล่น สื่อออกมาเป็นโลโก้ประจำตัวของเค้า โดยใช้อักษรย่อของนามสกุล 2 ตัวเป็น HZ ออกแบบดีไซน์เป็นสายฟ้า แสดงถึงรวดเร็วปานสายฟ้า ยัง ยังไม่พอ ใส่มงกุฎเข้าไปให้เป็น คิงส์ออฟสายฟ้าเข้าไปอีก

เจลิงซ์  โดดเด่นกว่าฟอร์มในสนาม

เจสซี่ ลินการ์ด กับโลโก้ประจำตัวที่พัฒนาสู่แบรนด์เสื้อผ้า โดยออกแบบดีไซน์จากท่าดีใจฉลองยิงประตูของตัวเอง ด้วยการกางนิ้วโป้งมือทั้งสองข้าง มองเป็นเป็นตัว J และ L แล้วนำมาบังใบหน้า เพื่อสื่อถึงชื่อย่อของตัวพี่แกเอง และตอนนี้สัญลักษณ์ไอคอน JLINGZ ได้ขึ้นทะเบียนเครื่องหมายการค้าไว้บนผลิตภัณฑ์ของตัวเองเรียบร้อย

ขอบคุณที่มา : Khalid 10


โปรดติดตาม เทห์โคตร “โลโก้”ของแข้งระดับโลก – ep.3 เร็วๆนี้

You may also like...