โลโก้ใหม่ AFC Champions League ก้าวสำคัญสู่ยุคใหม่ของฟุตบอลเอเชีย

โลโก้ใหม่ AFC Champions League ก้าวสำคัญสู่ยุคใหม่ของฟุตบอลเอเชีย

” วันนี้เป็นวันสำคัญจากมุมมองที่หลากหลายแฟนฟุตบอลในเอเชียสามารถเพลิดเพลินและสัมผัสกับแบรนด์การแข่งขันใหม่ของ AFC ในขณะที่ผู้สนับสนุนและพันธมิตรด้านการออกอากาศรวมถึงสโมสรและสมาคมสมาชิกจะ เริ่มใช้ภาพประจำตัวใหม่ที่น่าตื่นเต้นเพื่อส่งเสริมการแข่งขัน AFC ให้กับผู้ชม ช่วงเวลาแห่งความภาคภูมิใจและก้าวสำคัญในขณะที่เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของฟุตบอลเอเชีย ” Patrick Murphy CEO ของ FMA พาร์ทเนอร์ที่ร่วมพัฒนาโลโก้นี้กับทาง AFC กล่าว

โลโก้ใหม่ AFC 2021 มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ดูโฉบเฉี่ยว และกระชับกว่าเดิม ในขณะที่ยังคงองค์ประกอบหลักของโลโก้ก่อนหน้า เป็นเหมือนการผสานกัน สอดคล้องร่วมมือกัน ในภาพรวมของโลโก้ออกมาเป็น ถ้วยรางวัลของ AFC ที่เป็นแนวคิดหลักของ ACF อีกทั้งยังมีการปรับสีใหม่เพื่อให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ยังได้เปิดตัวโลโก้ใหม่เอี่ยม สำหรับการแข่งขันระดับทีมชาติที่สำคัญเช่น AFC Asian Qualifiers, AFC Asian Cup, AFC Women’s Asian Cup, AFC U23 Asian Cup, AFC Champions League และ AFC Cup

ด้วยองค์ประกอบ และแนวคิดเดียวกันทั้ง AFC คือการภูมิใจนำเสนอถ้วยรางวัลในแต่ล่ะทัวร์นาเมนต์ มาเป็นองค์ประกอบหลักของโลโก้นั้นๆ ด้านสีสันต่างๆ ในโลโก้นั้น เป็นการนำสีต่างๆของทีมชาติในเอเชียมาร้อยเรียงกัน ให้ออกมาเป็นหนึ่งเดียว และมีความทันสมัย


Logo_KosinStudio_50x50px

KosinStudio “Design by Passion.” ก็เพราะรัก…ฉันจึงออกแบบ

You may also like...