โลโก้สวยๆ และความหมายที่ซ่อนไว้ของฟุตบอลทีมโปรด

โลโก้สวยๆ และความหมายที่ซ่อนไว้ของฟุตบอลทีมโปรด

ทีมฟุตบอลทุกทีมทำไมต้องมีโลโก้ ก็เพื่อแสดงความเป็นตัวตนของทีม จดจำง่าย โลโก้สามารถสื่อความหมายของทีม เข้าถึงได้ง่าย…เป็นการสื่อความหมายด้วยภาพแทน ซึ่งภาพที่เป็นโลโก้นั้นสามารถใส่อักษรย่อ หรือสัญลักษณ์ ทำให้ง่ายต่อการจดจำของคนทั่วไป และนำไปใช้ได้อย่างสากล มาดูกันว่าโลโก้ทีมโปรดมีอะไรซ่อนไว้บ้าง เป็นความปลื้มส่วนตัวของเราเองนะคะ

โลโก้ที่สะดุดตาและจดจำง่าย

อันดับหนึ่งในดวงใจก็คือ ลำปางเอฟซี ของไทยเราเองค่ะ มีดีไซด์สวยงามและมีความหมายแทนความเป็นลำปาง โลโก้เป็นภาพเงารถม้าสีดำ อยู่บนพื้นหลังสีมรกต ซึ่งเป็นฉายาของพวกเขา บวกกับการควบคุมรถม้าพยศนั้นเป็นเรื่องที่สุดยอดมากๆ โลโก้ของทีมลำปางเอฟซีบ่งบอกถึงทั้งแข็งแกร่งและยอดเยี่ยมค่ะ

ลิเวอร์พูล ทีมชื่อก้องโลกและขวัญใจชาวไทย มีตราสโมสรที่แฟนบอลทั่วโลกคุ้นตาเป็นอย่างดี โดยใช้รูปนกลิเวอร์เบิร์ดซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองลิเวอร์พูล และด้านบนเป็นรูปจาก แชงคลีย์ เกตส์ ประตูที่เป็นสัญลักษณ์ของสนามแอนฟิลด์ พร้อมกับสโลแกน You’ll never walk alone ตามด้วยชื่อทีม และเปลวไฟนิรันดร์ขนาบข้าง

ทีมเวสต์แฮมยูไนเต็ด อยู่ที่เมืองเวสต์แฮม เป็นสโมสรขนาดเล็ก โดยคนงานในโรงงานถลุงเหล็ก จึงเป็นที่มาของฉายา The Irons หรือ The Hammers แต่บ้านเรานิยมเรียก ขุนค้อน ตัวค้อนนั้นหมายถึงเมืองที่เด่นเรื่องโรงงานเหล็ก แต่หลังจากย้ายมาอยู่ย่านสเตรทฟอร์ด จึงได้เอาโลโก้เดิมที่เป็นรูปปราสาทฌบลีย์นออก และใช้สัญลักษณ์เป็นตราสโมสร

ทีมฟุตบอลจะปักโลโก้ตรงหน้าอกของเสื้อ ทำให้แม้จะมองเห็นไกลๆ ในสนามก็จะรู้ทันทีว่าเป็นทีมไหน จึงทำให้บรรดาสปอร์นเซ่อร์ยอมทุ่มเงินจำนวนมหาศาลเพื่อสนับสนุนทีม คุณจะเห็นว่านอกจากโลโก้ทีมตรงหน้าอกแล้ว จะมีโลโก้ของเหล่าบรรดาสปอร์นเซ่อร์ด้วย เช่น ทีมเวสต์แฮมยูไนเต็ด มี betway ซึ่งเป็นเว็บไซด์กีฬาและคาสิโนออนไลน์ชื่อดังเป็นสปอร์นเซ่อร์หลัก ดังนั้นคุณจะมองเห็นโลโก้ทีมและมี betway เด่นหลาอยู่บนหน้าอกเสื้อของทีมเวสแฮมเลยหล่ะค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : SPSThailand


Logo_KosinStudio_50x50px

KosinStudio “Design by Passion.” ก็เพราะรัก…ฉันจึงออกแบบ

You may also like...