5 โลโก้ของทีมจากลีกฟุตบอล ลา ลีกา ที่สวยงามที่สุด

โลโก้ของทีมฟุตบอล สัญลักษณ์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่สุดของทีม วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับโลโก้ของทีมในลา ลีกา ที่สวยงามที่สุดทั้ง 5 อันดับ

สเปน ประเทศหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางยุโรปใต้ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของสถาปัตยกรรม ศิลปะ และประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน สำหรับชาวไทยแน่นอนว่าเมื่อเอ่ยถึง สเปน หลายคนคงจะนึกถึง ฟุตบอล และสโมสรดังๆอย่าง บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด นั่นเอง

วันนี้เราจะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโลโก้ของสโมสรฟุตบอลในลีก ลา ลีกา ที่คนไทยชื่นชอบถึง 5 โลโก้จาก 5 สโมสร ที่ได้รับการยอมรับว่าสวยงามและมีประวัติที่น่าสนใจมากที่สุด มาดูกันดีกว่าว่ามีทีมอะไรบ้าง

อันดับที่ 1 สโมสรบาเลนเซีย โลโก้ของทีมเจ้าค้างคาวนั้นมีดีไซน์ที่โดดเด่น มีสีสันที่สวยงามและผสมผสานกันได้อย่างดี โลโก้รูปค้างคาวของทีมนั้นมีมาตั้งแต่ปี 1920 สันนิษฐานได้ว่า ในอดีตนั้นมีค้างคาวจำนวนมากในแถบบาเลนเซียนั่นเอง โดยตัวโลโก้นั้นดำรงรูปแบบเดิมและมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยล่าสุดเมื่อปี 2009 โดยมีการปรับให้ปีกของเจ้าค้างคาวผงาดขึ้น และจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนั้นส่งผลให้ในปี 2014 DC Comics  ผู้คิดค้น ซุปเปอร์ฮีโร่แบทแมน ได้ทำการยื่นฟ้องสโมสร บาเลนเซีย ว่ามีการลอกเลียนสัญลักษณ์ของแบทแมนอีกด้วย

อันดับที่ 2 เรอัล เบติส บาลอมปี สโมสรที่เก่าแก่ที่สุดทีมหนึ่งในสเปน และเป็นทีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองเซบีญ่า ทีมที่ได้รับการสนับสนุนจาก rb88-live.com โลโก้ของสโมสรเบติส แสดงออกถึงความยิ่งใหญ่ รูปร่างของโลโก้เองอาจจะแปลกไปสักหน่อยแต่ก็ทำให้ดูโดดเด่น สีสันมีความสวยงามโดยสีเขียวขาว ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก กลาสโกว์ เซลติก และมีโมโนแกรม B.B ที่ย่อมาจากคำว่า เบติส บาลอมบี

อันดับที่ 3 แอตเลติโก มาดริด เป็นทีมที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ในกรุงมาดริด โลโก้ของทีมเป็นรูป โล่ห์ ทีมีสัญลักษณ์ของ Oso I Madrono หรือ หมีและต้นสตรอเบอรี่ ที่เป็นสัญลักษณ์ของ มาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน ตัวของหมีล้อบรอบไปด้วยดวงดาวทั้งหมด 7 ดวง ที่มีอยู่บนธงประจำเมืองมาดริดนั่นเอง โดยรวมแล้วดีไซน์ของโลโก้มีความลงตัวและผสมผสานกันอย่างดีระหว่างความเรียบง่าย แข็งแกร่ง และความลงตัวของสีทั้งหมดอีกด้วย

อันดับที่ 4 บาร์โซโลน่า ยอดทีมจากแคว้นคาตาลัน หนึ่งในทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดทีมหนึ่งของโลก โลโก้ของทีมเป็นรูปโล่ห์ที่มีสีของ Blaugrana หรือสีฟ้าและเลือดหมูที่เราคุ้นตากันเป็นอย่างดี โดยผู้ที่เลือกสีสองสีนี้คือ โจฮาน แกมเปอร์ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งสโมสรในปี 1899 โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นตัวโลโก้เองมีการเปลี่ยนแปลงไม่มาก ที่เห็นได้ชัดคือในยุคของฟรังโก้ ผู้นำหัวเผด็จการได้มีการเปลี่ยนแปลงตัวอักษรบนโลโก้ให้เป็นภาษาสเปน หลังจากที่ฟรังโกเสียชีวิต ทางสโมสรก็ได้เปลี่ยนตัวอักษรเป็นแบบเดิม

อันดับที่ 5 แอธเลติก บิลเบา สโมสรที่ใหญ่ที่สุดในแคว้นบาสก์ทางตอนเหนือของสเปน สโมสรได้รับการก่อตั้งเมื่อปี 1898 พร้อมกับโลโก้ที่สวยงาม โดยมีการแบ่งตราออกเป็นสองข้าง ด้านแรกเป็นรูปของเมือง บิลเบา ที่เป็นรูปสะพานและโบสถ์ ซาน อันธอน และสุนัขป่าของครอบครัว ฮาโร ซึ่งเป็นผู้ค้นพบเมือง บิลเบา เมื่อปี 1300 นอกจากนั้นแล้วยังมีสีแดงและสีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสโมสรปรากฎอีกด้านหนึ่งด้วย


Logo_KosinStudio_50x50px

KosinStudio “Design by Passion.” ก็เพราะรัก…ฉันจึงออกแบบ

You may also like...